Quyền Thái lại thua đau trên đất Trung Quốc

Võ lâm Trung Hoa với quyền anh Thái Lan “ai mạnh ai yếu”? Câu trả lời đã có sau những hiệp thi đấu căng thẳng và không kém phần khốc liệt suốt 3 tiếng đồng hồ tối hôm qua 19/12 tại nhà thi đấu Minh Châu Lĩnh Nam thành phố Phật Sơn – Quảng Đông.

Nhà thi đấu chật kín khán giả và người hâm mộ chứng kiến các trận “tỉ thí” đỉnh cao của quyền anh hai nước, tiếng reo hò như muốn làm nổ tung cả sàn thi đấu. Cuối cùng tuyển Trung Quốc đã thắng 5 “quyền vương” Thái Lan với tỉ số 4-1, võ sĩ Trương Khai Ấn hạng cân 75 kg còn hạ nock out đối thủ Chuwatana.

 

18 images206100 3 Quyền Thái lại thua đau trên đất Trung Quốc

Trương Khai Ấn hạ nock out đối thủ.

Ra quân thắng lợi

Trận đấu đầu tiên diễn ra thuộc hạng cân 60 kg, vận động viên Từ Cát Phúc được mệnh danh “Phúc tinh” của quyền anh Trung Hoa đã tiếp chiêu  “Bạo khách hàn đao” của đối thủ Fairtex với “nick name” Thần mục sát đến từ Thái Lan.

18 images206101 4 Quyền Thái lại thua đau trên đất Trung Quốc

Trận đấu giữa Biên Mậu Phú (bên phải) và Kaoklai được rất nhiều người hâm mộ đón đợi.

Sau một hiệp thăm dò đối phương, Thần mục sát tung cú đấm cực mạnh khiến Từ Cát Phúc đổ kềnh ra sàn, khản giả chủ nhà ồ lên kinh ngạc, một số người cảm thấy lo lắng cho đội nhà.

Tuy nhiên, Cát Phúc đã nhanh chóng lấy lại được phong độ và phát huy những sở trường của quyền anh Trung Hoa, hai lần đấm gục đối thủ. Bước vào hiệp cuối, chiêu thức “bạo khách tàn đao” mà các cổ động viên chủ nhà đặt cho đối thủ tỏ ra không còn hiệu quả, Fairtex ngày càng đuối sức. Anh bị Cát Phúc hai lần hạ gục, cuối cùng đã bại dưới tay đối thủ này.

Hạng cân 65 kg, Đổng Văn Phi bại dưới tay Singmanee Sor-Seesompong

Bước vào hiệp thi đấu đầu tiên, hai bên hòa 1-1, tuy nhiên vận động viên Trung Quốc đã bộc lộ một số sơ hở trong phòng thủ nên bị Sor-Seesompong hạ gục. Tiếng cổ vũ từ khán giả đã giúp Phi nhanh chóng lấy lại phong độ.

18 images206102 1 Quyền Thái lại thua đau trên đất Trung Quốc

Biên Mậu Phú với cú ra đòn trúng bụng đối thủ Kaoklai.

Trong hiệp hai, Phi đã bộc lộ rõ yếu kém về thể lực liên tục bị đối thủ hạ gục 2 lần, huấn luyện viên đội tuyển Trung Quốc phải nhắc nhở học trò. Tuy nhiên tình hình không được cải thiện bao nhiêu, 3 hiệp tiếp theo Phi rơi vào thế yếu và cuối cùng cam chịu thất bại.

Trận thi đấu tiếp theo, hạng cân 70 kg, Lưu Tầng Tầng giành thắng lợi trước Naruepon Fairtex.

Trương Khai Ấn với những “cú đấm thép” liên hoàn

Trận đấu giữa Trương Khai Ấn với Chuwatana ở hạng cân 75 kg diễn ra sau 3 trận đấu và đội tuyển Trung Quốc đang dẫn ưu thế thắng 2 thua 1.

18 images206103 5 Quyền Thái lại thua đau trên đất Trung Quốc

Đối thủ Thái Lan Lamsongkram Chuwatana bị  võ sỹ Trương Khai Ấn hạ đo ván

Hai bên đều cân tài cân sức nên trận đấu diễn ra hết sức sôi nổi, bước vào hiệp thi đấu thứ 3 Khai Ấn tung ra những cú đấm thép liên hoàn khiến đối thủ chao đảo mất phương hướng. Không bỏ lỡ thời cơ, Ấn bồi thêm đòn đấm móc quyết định, Chuwatana gục hẳn, sau 8 giây vẫn không gượng dậy được. Quyền vương Thái Lan bị đối thủ hạ nock out.

Trương Khai Ấn đã thắng, nhưng một tình huống ngoài dự kiến xảy ra: Đối thủ Thái Lan không phục quyết định của trọng tài và cứ nằm lăn “ăn vạ”. Đội tuyển Thái Lan cho rằng sau khi hạ gục Chuwatana, Khai Ấn đã đá vận động viên này một cú khá đau khiến anh không thể gượng dậy.

Phải mất vài lần bật lại băng quay chậm và phát trực tiếp trên màn hình lớn, Khai Ấn không đá đối thủ mà chủ động thu chân về, quyết định của trọng tài được giữ nguyên.

Biên Mậu Phú làm các cổ động viên chủ nhà thất vọng

Đội tuyển Trung Quốc đã dẫn trước với 3 trận thắng, 1 trận thua, bước vào trận thách đấu được chờ đợi nhiều nhất với đối thủ trước đó khiến báo chí Trung Quốc tốn khá nhiều giấy mực – Kaoklai với những tin đồn “diệt Thiếu Lâm”, “dập Trụ trì Thích Vĩnh Tín” khiến ngay cả chưởng môn nhân phái Nga My không chịu nổi đòi “hạ sơn tỉ thí”.

18 images206104 2 Quyền Thái lại thua đau trên đất Trung Quốc

Trận thi đấu giữa Từ Cát Phúc với Fairtex.

Khán giả và người hâm mộ chẳng mấy chốc cảm thấy thất vọng đối với tuyển thủ này, họ cho rằng trận đấu được chờ đợi nhất diễn ra thiếu lửa và không hay bằng 4 trận đấu trước đó.

Trận đấu bước vào hiệp cuối cùng, Kaoklai tỏ ra khá thông minh khi ghì chặt được đối thủ, nhưng Mậu Phú không mấy khó khăn thoát được. Mặc dù cuối cùng Mậu Phú đã giành thắng lợi với ưu thế điểm số nhưng vẫn không làm các cổ động viên hài lòng vì anh đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội.

theo ngoisao

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>